Làm thế nào để sống cuộc đời như ý muốn?

Vì mỗi người chỉ có một cuộc đời, nhưng không phải ai cũng biết cách sống theo đúng ý mà mình muốn.

Ngày đăng: 16-06-2016

1,229 lượt xem

Ai trong chúng ta cũng từng có những câu hỏi giống nhau về cuộc đời mình. Rằng làm thế nào để thực hiện được những giấc mơ ấp ủ, làm thế nào để cân bằng được ý muốn cá nhân và mong muốn của gia đình và xã hội, hay đơn giản là sống một cuộc sống ý nghĩa và hạnh phúc nhất? Trong khi mỗi ngày, chúng ta vẫn đọc được những bài học, những câu nói sống tốt sống đẹp và gật gù khen hay, nhưng khi nhìn lại thực tế chúng ta lại nhanh chóng cảm thấy nản chí.

Bởi vì, cuộc sống và mơ ước của con người không song hành cùng nhau. Khi muốn thực hiện ước mơ buộc người ta phải từ bỏ hay chấp nhận một điều gì đó. Điều đó khiến mâu thuẫn xảy ra: chúng ta nuôi dưỡng cuộc sống mơ ước nhưng lại quẩn quanh với những lịch trình hằng ngày, những việc làm lặp đi lặp lại đến mức làm chúng ta tê liệt ý chí vùng vẫy thoát ra khỏi nó. Muốn có cuộc sống hạnh phúc nhưng chỉ biết làm bạn với tivi, lướt mạng xã hội, tiêu xài thời gian ở quán xá, chấp nhận gắn bó với công việc cũ, thỉnh thoảng mới làm một vài hành động cố gắng nhưng không thường xuyên… càng khiến người ta cảm thấy mệt mỏi, bế tắc.

Vậy làm thế nào để có cuộc đời như ý muốn? Làm thế nào để đạt được thế cân bằng hạnh phúc? Tác giả Pam Grout sẽ cho người đọc 7 nguyên tắc hữu ích trong cuốn sách Hãy sống cuộc đời như bạn muốn cho những ai cần và đang cảm thấy muốn thay đổi cuộc sống hiện tại.

 

Mỗi người chỉ có một cuộc sống, vì vậy hãy sống sao cho thật ý nghĩa và hạnh phúc


Pam Grout biết rằng “thường thì con người lãng phí trí tưởng tượng, cất giấu tình yêu và không hiểu biết chiều sâu tâm hồn mình”, nên cuộc sống của họ đôi khi không được như ý nguyện. Muốn có cuộc sống hạnh phúc, trước hết phải khám phá chính bản thân mình. Cuốn sách kể những câu chuyện về những con người giản dị nhưng làm những điều phi thường, vượt qua giới hạn của chính bản thân để tìm kiếm cuộc sống mơ ước đích thực. Có thể người đọc sẽ bắt gặp những hình ảnh của họ ở đâu đó, để biết rằng ai ai cũng có những rắc tối tương tự, khác biệt ở cách lựa chọn của mỗi người mà thôi.


Mà hạnh phúc thật sự, không chỉ nằm ở sự đủ đầy của vật chất nhưng còn ở việc cống hiến cho cộng đồng. Pam Grout đưa ra quan điểm về sự dũng cảm, rằng con người trước tiên phải dám đặt bước chân đầu tiên trên con đường đi tìm hạnh phúc. Kế đó là quan điểm về việc cho đi, đó là sự giúp đỡ dành cho đồng loại và những người cần đến ta. Là coi trọng lòng tốt, sự ban ơn, biết tạo sự khác biệt trong cuộc sống của chính mình mà không phải sống vì bất cứ ai khác. Con người, đặc biệt là những người trưởng thành, thường bỏ quên đi trí tưởng tượng và sáng tạo của mình, đó cũng là một phần cần cải thiện và nhìn nhận lại. Một cuộc sống hạnh phúc, đó chính là yêu thương thật nhiều.

Chẳng phải những nguyên tắc giáo điều mà mỗi trang sách, mỗi câu chuyện như một lời tâm sự vừa thực tế vừa hữu ích giúp người đọc hiểu thấu bản thân mình. Cuốn sách cực kỳ ý nghĩa với những ai băn khoăn về cuộc sống hiện tại, muốn thay đổi nhưng chưa đủ can đảm, hay đơn giản là biến cuộc sống trở nên phong phú, ý nghĩa hơn mỗi ngày.

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư Vấn

    Tư Vấn

    0986 232 162

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 256,760

Đang online12

Facebook

Trần Văn Quang

Modarc

Kiến Trúc Giác Quan

Quảng Cáo